Chọn tuổi xông đất, xông nhà năm mới 2021 Tân Sửu

Theo quan niệm của dân ta từ xưa đến đến nay thường có tục lệ xông đất, xông nhà mỗi dịp tết đến xuân về. Bởi vì khi chọn tuổi xông đất phù hợp với tuổi của gia chủ. Thì trong năm đó gia đình sẽ ăn nên làm ra, gặp nhiều may mắn, tài lộc đầy nhà.

Hướng dẫn xem tuổi xông nhà năm 2021

Chọn năm sinh gia chủ để xem tuổi xông nhà năm 2021


Ý nghĩa của việc chọn tuổi xông đất

Theo tục lệ của người Việt, việc xông đất được bắt đầu từ thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Nếu chọn người xông đất phù hợp với tuổi của gia chủ. Thì trong năm đó gia đình sẽ làm ăn phát tài phát lộc, thăng quan tiến chức, gặp nhiều may mắn.

Chọn tuổi xông đất đầu năm 2021
Chọn tuổi xông đất đầu năm 2021

Bên cạnh đó tục lệ xem tuổi để xông đất đầu năm cũng giúp tạo nên cảm giác an tâm, vui vẻ để khởi đầu một năm mới. Mọi điều tốt lành sẽ đến với gia đình bạn trong cả năm.

Những tiêu chí cần thiết để chọn tuổi xông đất

Bất kỳ ai cũng đều mong muốn người xông nhà sẽ mang lại vượng khí tốt, may mắn và tài lộc cho gia chủ. Một nắm mới làm ăn phát đạt, thuận buồm xuôi gió. Bởi vậy việc chọn tuổi xông đất đầu năm là cực kỳ quan trọng. Nó được xét dựa trên rất nhiều yếu tố. Cụ thể là:

Người hợp tuổi với chủ nhà

Chọn tuổi xông nhà may mắn cần phải có tuổi tương hợp với tuổi của gia chủ. Nghĩa là người đó sẽ phải có ngũ hành, can chi tương hợp với chủ nhà. Bởi vì khi chọn được người hợp tuổi xông nhà vào ngày mồng một tết. Sẽ mang lại cát khí tốt, sự thịnh vượng cho những người trong gia đình. Bên cạnh đó cũng cần phải tránh chọn tuổi xông nhà phạm vào tứ hành xung. Sẽ dẫn đến những điều không may mắn cho chủ nhà.

Kiêng kỵ người có tang

Đầu năm mới người ta sẽ thường kiêng kỵ rất nhiều điều. Nhằm tránh đi những điều xui xẻo, không may mắn. Do vậy, khi chọn tuổi xông đất đầu năm nên tránh những người đang trong thời gian chịu tang, gia đình gặp khó khăn,v.v. Để không mang lại những rủi ro cho gia đình.

Xông đất từ lâu đã được xem như là một tục lệ của người Việt vào dịp đầu năm. Bởi vậy việc chọn được một người có tuổi phù hợp để xông đất lấy may đầu năm là rất quan trọng. Hy vọng chúng tôi đã cung cấp được những thông tin cụ thể nhất cho quý vị trong việc chọn tuổi xông nhà. Ngoài ra, vào đầu năm khi muốn ra khỏi nhà đi đâu đó người ta cũng xem ngày xuất hành. Để mọi chuyến đi được an toàn và vui vẻ.