Xem tuổi xây nhà phù hợp nhất với gia chủ

Xem tuổi xây nhà là một trong những bước đầu tiên để thực hiện quá trình thi công làm nhà. Đó là việc rất quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến tương lại, vận mệnh, sức khỏe và sự thịnh vượng của những người trong ngôi nhà đó.

Hướng dẫn xem năm tốt làm nhà theo tuổi

Chọn năm sinh tuổi gia chủ (Âm lịch)

Chọn năm muốn làm nhà

Vì sao cần phải xem tuổi xây nhà?

Trong cuộc đời mỗi người, xây nhà làm nhà là một việc rất quan trọng. Bởi vậy xem tuổi làm nhà là một việc cần thiết, nó cũng là một trong những thói quen từ xưa của người Việt. Xem tuổi để biết được trong năm đó gia chủ có hợp để làm nhà hay không. Nếu như năm đó là năm hợp tuổi, thì sẽ đem lại cho chủ nhà nhiều tài lộc và may mắn. Tránh đi những vận hạn không tốt, xui xẻo. Ngược lại nếu như năm đó tuổi tuổi của bạn không hợp để xây nhà thì sẽ cần phải trì hoãn.

Xem tuổi xây nhà đẹp nhất 2020
Xem tuổi xây nhà đẹp nhất 2020

Những lưu ý khi xem tuổi xây nhà

Muốn việc xây nhà trở nên thuận lợi, suôn sẻ thì xem tuổi là công việc tất yếu. Trước hết cần lấy tuổi âm của gia chủ để xét những yếu tố liên quan. Xem năm đó tuổi của gia chủ có phạm vào hạn gì không. Những hạn như Tam tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc sẽ không thích hợp những công việc lớn trong cuộc đời. Đặc biệt là việc xây nhà. Bởi nếu  thực hiện sẽ gặp những bất lợi, xui xẻo, không thuận lợi trong quá trình thực hiện công trình. Sau đây là những điều cần lưu ý trong việc xem tuổi làm nhà:

Hạn tam tai

Cứ mỗi con giáp sẽ bắt gặp ba năm hạn liên tiếp. Đó gọi là tam tai. Nó được xác định theo Tam hợp của địa chi. Những năm có hạn tam tai đều phải tránh làm việc lớn. Đặc biệt là xây nhà, làm nhà. Nếu như thực hiện những công việc quan trọng vào những năm này sẽ dẫn đến những hậu quả không hay về sau.

Tránh tuổi Kim Lâu

Khi xem tuổi xây nhà gia chủ cũng cần phải tránh làm vào năm tuổi Kim Lâu. Nếu không sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, con cái và kinh tế tài chính sau này của gia đình.

Hoàng ốc trong việc xây nhà

Có nên làm nhà hay không cần phải xem gia chủ của căn nhà đó có phạm phải hoàng ốc không. Nếu tuổi của bạn phạm vào hoàng ốc sẽ gây tổn thất rất lớn đến người và của. Ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, công việc làm ăn của những người trong gia đình. Nếu đã phạm phải thì bạn sẽ phải cần tìm cách hóa giải.

Để quá trình thi công nhà được hoàn thiện thuận ngoài việc xem tuổi, bạn cũng nên xem ngày làm nhà.Bởi vì xây cho mình một tổ ấm là điều vô cùng hệ trọng liên quan đến cả đời người. Công cụ xem tuổi xây nhà hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết. Giúp bạn có thêm những kinh nghiệm để chuẩn bị tốt hơn cho việc làm nhà.