Màu sắc phong thủy hợp với tuổi của bạn

Trong phong thủy, màu sắc đóng một vai trò rất quan trọng. Bởi vậy việc xem màu hợp mệnh là điều rất cần thiết. Tuy nhiên việc lựa chọn mày sắc theo phong thủy hợp với tuổi của mình không phải là điều dễ dàng. Tiện ích xem màu hợp mệnh của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết. Giúp bạn có thể lựa chọn được màu sắc phù hợp cho mình.

Hướng dẫn xem màu nào hợp tuổi hợp mệnh mình

Chọn năm sinh và giới tính bạn

Năm sinh

Giới tính

Tại sao cần chọn màu hợp mệnh?

Khi lựa chọn trang phục, sơn nhà, mua xe, v.v người ta thường lựa chọn những màu sắc hợp với phong thủy của mình. Tiện ích xem màu sắc hợp mệnh sẽ cung cấp những thông tin cho bạn. Để bạn biết được những gam màu phù hợp và những màu không nên sử dụng. Nhằm mang lại những may mắn và tài lộc cho bản thân bạn.

Xem màu sắc theo phong thủy
Xem màu sắc theo phong thủy

Đồng thời khi lựa chọn màu may mắn cho bản thân sẽ tránh đi những màu đại kỵ với tuổi của mình. Để không gặp phải những điều xui xẻo trong công việc và cuộc sống.

Cách xem màu sắc hợp tuổi theo mệnh

Mỗi yếu tố trong ngũ hành sẽ tương ứng với một màu sắc riêng. Trong tất cả mọi việc, người ta rất chú trọng đến màu sắc hợp mệnh. Đặc biệt là khi mua xe, trang trí nhà cửa, v.v. Bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến gia chủ. Màu sắc phong thủy sẽ dựa theo các mệnh như sau:

Mệnh Kim

Mệnh Kim hợp với các màu như trắng, vàng, nâu, bạc. Đặc biệt là màu vàng và trắng. Những người mệnh này sẽ không hợp với những màu thuộc hành hỏa. Bởi vì theo phong thủy Hỏa sẽ khắc Kim. Sẽ mang đến những điều không tốt khi sử dụng những màu sắc thuộc hành này.

Mệnh Mộc

Những người mang mệnh Mộc thường lựa chọn màu sắc chủ đạo cho mình là màu xanh. Bởi vì trong ngũ hành, mộc là biểu tượng của cây cối. Ngoài ra các màu nâu (gỗ) , đen, xanh lam. Đồng thời tránh những màu thuộc mệnh kim. Vì Kim sẽ khắc Mộc.

Mệnh Thủy

Đen và xanh nước biển là hai màu sắc thích hợp nhất với người mệnh Thủy. Những màu này sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho bạn. Bên cạnh đó những màu sắc mệnh Kim cũng rất hợp. Bởi vì trong ngũ hành kim sẽ sinh Thủy. Đồng thời hạn chế những gam màu nâu và vàng. Vì đó chính là màu tương khắc với mệnh Thủy.

Mệnh Hỏa

Trong ngũ hành, Thủy khắc Hỏa còn Mộc thì sinh Hỏa. Vì thế ngoài hai màu đỏ và hồng. Người mệnh hỏa cũng rất hợp với những màu liên quan đến mệnh Mộc. Ngoài ra cần tránh những màu như xanh nước biển và đen.

Mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ sẽ phù hợp với các gam màu như vàng và nâu đất. Ngoài ra người mệnh này cũng rất phù hợp với những màu sắc thuộc hành Hỏa. Tránh những màu liên quan đến mệnh mộc như xanh lá.

Để biết mình thuộc mệnh gì trước tiên cần xem mệnh theo tuổi. Sau đó dựa vào những thông tin về màu sắc may mắn mà chúng tôi mang lại. Bạn sẽ có thể biết được màu sắc phong thủy hợp với tuổi của mình.