Chuyển đổi lịch âm sang lịch dương, lịch dương sang lịch âm

Xem lịch từ lâu đã là thói quen thông dụng hằng ngày của mọi người. Chuyển đổi lịch âm sang dương và ngược lại sẽ giúp chúng ta biết được ngày tháng năm cần thiết. Nhằm theo dõi và không bỏ lỡ những ngày tháng quan trọng. Để thực hiện những công việc trong kế hoạch của bản thân một cách tốt nhất.

Hướng dẫn chuyển đổi lịch âm dương theo ngày

Chọn ngày tháng năm bạn muốn chuyển đổi lịch âm dương

Ngày Tháng Năm

Chọn kiểu chuyển đổi

Mục đích của việc đổi lịch âm sang dương, đổi lịch dương sang âm

Trước khi làm một công việc quan trọng gì cũng đều phải xem lịch. Việc đổi lịch âm sang dương, đổi lịch dương sang âm sẽ cho chúng ta biết được ngày lành tháng tốt để tiến hành. Với hy vọng mọi công việc sẽ được thuận buồm xuôi gió. Việc tra lịch âm dương cung cấp ngày giờ tốt để bạn thực hiện.

Đổi ngày dương lịch sang âm lịch
Đổi ngày dương lịch sang âm lịch

Đồng thời việc chuyển đổi lịch cũng giúp ta biết được những ngày đầu tháng, rằm, cuối tháng. Để thuận tiện hơn trong việc thắp hương hay đi lễ chùa. Cầu mong mọi việc lớn, nhỏ trong tháng đó, năm đó đều được may mắn, thành công.

Nguồn gốc của lịch âm dương

Tra ngày âm dương từ lâu đã được xem như một việc làm tất yếu và cần thiết trong cuộc sống. Để có lịch chính xác như ngày hôm nay người ta đã phải trải qua rất nhiều nghiên cứu. Đổi lịch âm dương đã xuất hiện khoảng năm 753 trước công nguyên. Nó hình thành dựa trên lịch âm và lịch dương. Được sử dụng phổ biến cho tới ngày nay.

Cơ sở hình thành lịch âm

Lịch âm là loại lịch được tính theo chu kỳ của mặt trăng. Được sử dụng bởi người Châu Á và người Ai Cập. Cứ khoảng 29, 30 ngày trăng sẽ tròn khuyết một lần, khoảng thời gian đó gọi là tháng. Tương ứng với 12 tháng trong năm sẽ là 12 lần trăng tròn khuyết. Hiện nay người ta quy định tháng đủ gồm có 30 ngày, còn tháng thiếu sẽ là 29 ngày.

Cơ sở hình thành lịch dương

Lịch dương là loại lịch được sử dụng trên toàn Thế Giới. Phổ biến nhất là ở các nước Phương Tây. Nó được tính dựa theo chu kỳ Trái Đất quay quanh Mặt Trời. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, khoảng thời gian này được tính là 365 ngày. Tương đương 5 giờ 48 phút 46 giây. Ứng với 12 tháng trong năm.

Trên thực tế chu kỳ này vẫn sẽ bị chậm khoảng 1/4 ngày. Vì thế trong vòng 4 năm tiếp theo số giờ dư sẽ được tính thành một ngày. Ngày đó được cộng vào tháng 2. Những năm mà tháng 2 có 29 ngày đó sẽ được gọi là năm nhuận.

Tiện ích đổi lịch âm sang lịch dương, đổi lịch dương sang âm giúp bạn dễ dàng trong việc chuyển đổi ngày tháng. Cũng giống như việc xem lịch vạn niên, đổi lịch sẽ giúp bạn biết rõ ngày tháng. Nhằm lên kế hoạch thực hiện những công việc trọng đại một cách suôn sẻ.