Xem ngày trùng tang và những cách hóa giải

Xem ngày trùng tang là một công việc rất quan trọng. Nhằm giúp bạn biết được ngày mất của người đó có ngày trùng tang liên táng với những anh em họ hàng hay không. Để tránh những sự trùng tang không đáng có và hé lộ những thông tin về người đã khuất. Tiện ích của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin như sau:

Hướng dẫn người chết có phạm trùng tang hay không?

Chọn năm sinh và giới tính gia chủ

Năm sinh (âm lịch)

Giới tính

Chọn giờ, ngày tháng năm mất gia chủ

Giờ mất

Ngày Tháng Năm

Ý nghĩa của việc xem ngày trùng tang

Khi xem ngày trùng tang bạn sẽ biết được ngày mất của người đó có phạm vào ngày xấu hay không. Từ đó tìm được cách hóa giải. Bởi vì khi người mất vào các ngày giờ hắc đạo thì sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến những người đang sống. Chính vì thế việc tính ngày trùng tang cực kỳ quan trọng.

Cách tính ngày trùng tang nhập mộ thiên di
Cách tính ngày trùng tang nhập mộ thiên di

Ngược lại nếu như người chết ra đi vào những ngày tốt thì sẽ ra đi một cách thanh thản, không vương vấn trần gian. Khi đó họ sẽ có thể phù hộ cho những người còn sống, để lại những điều tốt đẹp.

Những yếu tố để coi ngày trùng tang

Khi xem ngày trùng tang sẽ phải dựa vào ngày tháng năm sinh, giới tính và giờ mất của người chết. Từ đó luận giải được sự ra đi của người đó có trùng tang hay không. Tiện ích của chúng tôi sẽ phân tích kết quả trùng tang. Trùng tang ngày sẽ nặng nhất và trùng tang năm là nhẹ nhất.

Các cách hóa giải chết trùng tang

Để tránh khỏi những cái chết liên táng và nhiều sự mất mát vào ngày trùng tang. Thì cần phải tìm ra một số cách để hóa giải. Tiện ích của chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin cụ thể như sau:

Gửi lên chùa

Trong trường hợp trùng tang nhẹ thì có thể hóa giải bằng cách chọn một ngôi chùa ở gần nhà. Gửi những thông tin của người đã khuất lên đó. Để cầu mong rằng với sự linh thiêng của ngôi chùa thì người đó sẽ được siêu thoát. Một thời gian sau khi người chết đã được về với tổ tiên thì mới được lập bàn thờ và hương khói.

Cách hóa giải dân gian

Theo như cách hóa giải của dân gian, khi liệm người chết cần nhấc lên nhấc xuống người chết ba lần. Lúc đóng nắp hòm cũng cần nâng nắp hòm ba lần. Khi đào huyệt thì cần đào huyệt giả bên cạnh. Lấp đất quan tài thật lẫn huyệt giả sau đó bỏ ít tỏi vào.

Trong việc xem ngày an táng thì coi ngày trùng tang là một việc làm rất cần thiết. Nhằm biết được ngày người đó mất có phạm vào ngày xấu, ngày trùng tang liên táng hay không. Từ đó tìm được những cách hóa giải để thực hiện quá trình mai táng một cách thuận lợi. Giúp cho người chết được ra đi thanh thản, không vướng bận trần gian. Đồng thời có thể phù hộ và chở che cho những người thân còn sống.